Thác Bản Giốc vào top những đường biên giới tự nhiên đẹp nhất thế giới

Văn Hiến Việt
Tờ báo hàng đầu Hong Kong South China Morning Post liệt kê những đường biên giới tự nhiên được đánh giá đẹp nhất thế giới, trong đó có thác Bản Giốc.

thac-1676303976.jpg

Tờ báo hàng đầu Hong Kong South China Morning Post liệt kê những đường biên giới tự nhiên được đánh giá đẹp nhất thế giới, trong đó có thác Bản Giốc.

Danh sách công bố ngày 10/2 dựa trên đánh giá của chuyên gia du lịch, như một gợi ý về điểm đến mà du khách nên ghé thăm thời gian tới. Điểm chung của những nơi này là các đường biên giới tự nhiên như: Sông, núi, thác có cảnh đẹp hùng vĩ. Báo Hong Kong gợi ý: "Sau khi nhập cảnh, hãy dành thời gian khám phá nơi này trước khi đến điểm tiếp theo."

South China Moring Post cho biết thác Bản Giốc nằm trên sông Quây Sơn, là đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. "Du khách khi đến gần thác trên những chiếc bè tre có thể bị ướt vì nước bắn rất mạnh".

Năm 2022, thác Bản Giốc cũng được Tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure bình chọn là 1 trong 21 thác nước đẹp nhất trên thế giới. Travel + Leisure miêu tả Bản Giốc bao gồm một hệ thống các thác nước nằm ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ngọn thác tuyệt đẹp này thể hiện sự hùng vĩ, sức mạnh vô tận của nước khi chảy qua các hồ, qua tầng tầng lớp lớp các vách đá có hình móng ngựa độc đáo.

Ngoài ra, South China Morning Post cũng nhắc đến những đường biên giới tự nhiên khác như: Thác Niagara chia đôi Mỹ - Canada, Victoria phân chia Zambia - Zimbabwe, sông Guadiana chia đôi Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hay dãy Andes là biên giới tự nhiên của Chile và Argentina.

Hằng Nga (TH)