Nữ sinh 20 tuổi nổi bật ở Hoa hậu Việt Nam giàu lòng nhân ái là ai?

Văn Hiến Việt
Mới đây, người đẹp Nguyễn Phương Anh, sinh viên trường Đại học RMIT Việt Nam, Top 3 Người đẹp thể thao Hoa Hậu Việt Nam 2022, Top 20 Hoa Hậu Việt Nam 2022 đã ủng hộ 2 tấn gạo cho Quỹ Hạnh Phúc Cho Con của Thi sĩ Vũ Đức Nguyên.

a6c3fb8b-acea-4f38-8f09-ec46aaedef24-1676430316.jpeg

Ngay khi nhận được thông tin, Thi sĩ Vũ Đức Nguyên phát hành tập thơ thứ 7 của mình mang đến "Người tình...!" nhằm mục đích gây Quỹ Hạnh Phúc Cho Con, người đẹp Nguyễn Phương Anh đã quyết định ủng hộ Thi sĩ Xứ Thanh giàu nghị lực này 02 tấn gạo.

Theo Nhà báo Quyết Tuấn chia sẻ qua một bài biết, sinh ra cũng giống như bao đứa trẻ bình thường khác, cậu bé Vũ Đức Nguyên kháu khỉnh và khỏe mạnh. Nhưng khi 8 tháng tuổi, cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn sau một cơn sốt nặng. Sau những cố gắng chạy chữa của gia đình ở khắp nơi bất thành, căn bệnh quái ác đã khiến đôi chân và đôi tay của Nguyên bị èo uột, teo tóp và không còn khả năng đi lại, bại liệt gần như hoàn toàn. Chỉ có đôi mắt sáng và tâm hồn thánh thiện vẫn sáng lên từng ngày. Vũ Đức Nguyên đã lớn lên trong vòng tay yêu thương của người thân và sự diệu kỳ của tình mẫu tử. Mẹ của Nguyên vừa là cô giáo, vừa là bác sĩ, vừa là người phục vụ và là người bạn tri kỷ trong mọi hoạt động của anh thường ngày.

Chỉ bằng một trái tim nóng, một lý trí vượt khó phi thường và một ngón tay trỏ duy nhất còn có thể cử động được, Vũ Đức Nguyên đã liên tiếp cho ra đời 6 tập thơ: Bài thơ cho em - Chuyện tình chàng thi sĩ - Tình tương tư - Vở kịch đời - Vũ khúc đường thi - Thế nhân tình.

Điều đáng trân quý hơn là toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành 6 tập thơ trên và tiền có được từ các giải thưởng, tiền nhuận bút đều được Nguyên dùng để chia sẻ, giúp đỡ nhiều cảnh đời bất hạnh trong cộng đồng.

Với tập thơ thứ 7, đúng như tên gọi của nó - "Người tình...!" đã tập hợp hơn 50 bài thơ tình tâm đắc nhất của tác giả viết về những rung cảm sâu lắng được cất nên từ con tim thổn thức ngày đêm khát khao một tình yêu tuyệt đích.

e182406f-54fd-460c-bbc8-5843320c334c-1676432125.jpeg

Thi sĩ Vũ Đức Nguyên bên người con mới sinh của mình

Vào những ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023 này, Tập thơ thứ 7 mang tên “Người tình...!” đã được xuất bản và điều tuyệt vời nhất, thiêng liêng nhất là ước mơ của thi sĩ Vũ Đức Nguyên đã thành hiện thực: Anh đã có một gia đình nhỏ với người vợ hiền và cháu trai Vũ Phi Anh khôi ngô, tuấn tú chào đời. Tuy nhiên sức khỏe của Thi sĩ Vũ Đức Nguyên ngày một yếu, anh trăn trở về tương lai của con nên đã kêu gọi cộng đồng chung tay gây Quỹ Hạnh Phúc Cho Con thông qua việc phát hành tập thơ "Người tình...!".

Xúc động trước tấm chân tình của Thi sĩ Vũ Đức Nguyên, người đẹp Nguyễn Phương Anh, Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Doanh nhân Trần Công Cảnh, Nhà báo Vương Xuân Nguyên là những người tâm phúc đầu tiên đồng hành cùng Quỹ Hạnh Phúc Cho Con bằng những việc làm thiết thực.

Trước đó, người đẹp sinh năm 2002, quê Hải Phòng, Nguyễn Phương Anh đã có hành trình rất ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Cụ thể, ngày 14/12, Phương Anh vào top 8 "Người đẹp thể thao", kết quả sẽ công bố ở chung kết. Sau hai tháng tại cuộc thi, Phương Anh đang được nhiều khán giả dự đoán vào top 5 chung cuộc. Từ vòng sơ khảo, Phương Anh nằm trong nhóm thí sinh nổi bật. Cô quê Hải Phòng, theo học chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp, Đại học RMIT Hà Nội.

phuong-anh-3-1676382956.jpg

Cô cao 1,67 m, số đo hình thể lần lượt 78-57-89 cm

Phương Anh gây ấn tượng với bảng thành tích học tập gồm: Á khoa đầu vào khối chuyên Văn, THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi miền duyên hải Bắc Bộ năm 2018, giải nhì học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019... Cô đạt chứng chỉ IELTS 7.5. Phương Anh cho biết phương pháp học tập của cô đến từ sự chăm chỉ, hiểu khả năng của mình đến đâu để chọn nội dung phù hợp, thường chủ động trong mọi việc.

phuong-anh-6-1676382954.jpg

Cô xin bảo lưu việc học ở trường để thi Hoa hậu Việt Nam. Phương Anh dành hai năm rèn luyện kỹ năng catwalk, giao tiếp... Cô mến mộ Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương bởi sự thông minh, chinh phục thử thách sau thất bại. Người đẹp không áp lực về thành tích, muốn có thêm trải nghiệm sống, rèn sự tự tin.

Phương Anh thích tham gia hoạt động xã hội. Cô là thành viên của SIFE - câu lạc bộ thực hiện những dự án cộng đồng. Người đẹp từng kêu gọi từ thiện, quyên góp quần áo giúp đỡ trẻ em kém may mắn. Cô muốn tham gia các tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận, hướng tới đối tượng dễ bị tổn thương gồm trẻ em, người già và động vật. Phương Anh hướng đến xây dựng hình ảnh người phụ nữ độc lập, cầu tiến và bản lĩnh. Nguyễn Phương Anh có năng khiếu về nghệ thuật, có thể chơi vĩ cầm. Cô yêu thích âm nhạc của Trịnh Công Sơn và Lê Cát Trọng Lý.

phuong-anh-11-1676382958.jpg

Phương Anh cho biết sau cuộc thi dù kết quả thế nào, cô tiếp tục theo đuổi con đường học vấn với chuyên ngành mơ ước. Cô yêu thích câu nói: "Không phải tất cả chúng ta có thể làm việc vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ nhặt với trái tim vĩ đại" (Mẹ Teresa).

Kết quả chung cuộc, người đẹp Nguyễn Phương Anh, sinh viên trường Đại học RMIT Việt Nam đạt Top 3 Người đẹp thể thao Hoa Hậu Việt Nam 2022; Top 20 Hoa Hậu Việt Nam 2022.

Cùng với nhiều hoạt động nhân ái khác, việc đồng hành với Quỹ Hạnh Phúc Cho Con của Thi sĩ Vũ Đức Nguyên, người đẹp Nguyễn Phương Anh đã góp phần lan tỏa những giá trị cộng đồng tích cực rất đáng trân trọng!