Chương Trình Thiện Nguyện - Chắp Cánh Ước Mơ cho em tới trường

BTV Chu Thao
Hòa trong không khí hân hoan của năm học mới, hành trình thiện nguyện Chắp cánh ước mơ giúp kết nối và sẻ chia đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã đón nhận được rất nhiều tấm lòng vàng để có thể dành tặng các em học sinh những phần quà ý nghĩa nhất.

Một mùa tựu trường yêu thương và chia sẻ với “Chắp cánh ước mơ”

chap-canh-uoc-mo1-1695804751.png

Chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ”

Vào đầu năm học vừa qua, chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” đã tham gia trao tặng những phần học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Viện huyết học truyền máu Trung ương. Chương trình thiện nguyện này đã được phát động từ đầu năm 2023 với sự chung tay của nhiều mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Đến với buổi trao quà tặng, có rất nhiều em học sinh nhỏ đang ở độ tuổi học cấp 1, cấp 2 nhưng nhìn ai trông cũng nhỏ bé hơn so với độ tuổi. Có lẽ những căn bệnh về máu các em mang trong người đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển thể chất của các em.

Theo chia sẻ của bác sĩ bệnh viện, đã có nhiều em nhỏ phải điều trị từ bé cho đến nay đã hơn 10 năm. Có em mới chỉ vào viện vài tháng nhưng tiếp theo sẽ là quá trình điều trị dài, thậm chí là suốt cuộc đời.

Các y bác sĩ tại viện không gọi các em là bệnh nhi mà muốn gọi các em là những chiến binh dũng cảm. Bởi thực sự chỉ có những chiến binh dũng cảm mới có thể chiến đấu với bệnh tật bằng tất cả sự nỗ lực của mình.

Chương trình thiện nguyện Chắp cánh ước mơ cho em tới trường

chap-canh-uoc-mo2-1695804751.png

Chắp cánh ước mơ cho em tới trường

Từ xưa đến nay “Lá lành đùm lá rách” luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Cuộc sống hiện nay tuy phát triển từng ngày nhưng trên đất nước ta vẫn còn rất nhiều những người gặp khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo hay các trẻ em vùng cao.

Để phát huy truyền thống đáng quý của dân tộc ra, chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ em” đã được phát động từ đầu năm. Chương trình không chỉ trao tặng phần quà đến các bệnh viện nhi mà còn đích thân gửi đến các em học sinh trường Mầm non – Tiểu học – THCS Minh Chuẩn đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc. Mỗi phần quà đều là các nhu yếu phẩm và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trong buổi trao tặng phần quà học bổng, các cô chú đại diện không khỏi xúc động khi nghe về hoàn cảnh cũng như nghị lực của các em học sinh. Chúng ta hy vọng rằng, với những món quà thiết thực, những sự động viên, đồng hành của các mạnh thường quân, các em học sinh và gia đình sẽ có thêm thật nhiều động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn của mình và nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của chương trình “Chắp cánh ước mơ” cùng em tới trường

chap-canh-uoc-mo3-1695804751.png

Ý nghĩa cao đẹp của chương trình Chắp cánh ước mơ

Là chương trình thiện nguyện được tổ chức và hoạt động góp phần rất lớn vào việc nâng cao dân trí, xây dựng và lan tỏa văn hóa đùm bọc yêu thương giữa con người với nhau. Chương trình “Chắp cánh ước mơ” mang một ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Các thầy cô giáo vùng cao cho biết “Mặc dù hệ thống sách đã được trang bị đầy đủ nhưng nhu cầu đọc sách, học tập và nghiên cứu của học sinh, giáo viên, nhân dân rất lớn. Được sự hỗ trợ của chương trình thiện nguyện, thư viện của các trường vùng cao tiếp tục được bổ sung thêm các đầu sách phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh, giáo viên và nhân dân.”

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của thư viện, giúp xây dựng và lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến với bất kỳ ai. Em nhỏ nào cũng đều có cơ hội được học tập đầy đủ nhất.

Cũng trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện, bên cạnh 1.000 cuốn sách, đoàn từ thiện còn trao tặng 11 máy tính bảng, 2 xe đạp, 10 suất quà cho học sinh khó khăn, giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập. Đồng thời chương trình cũng góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục tại địa bàn huyện miền núi.

Đại diện đoàn từ thiện “Chắp cánh ước mơ” chia sẻ: “Chúng tôi rất mong những món quà ý nghĩa được trao tặng ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục cố gắng để có một tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng, những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn, sẽ được các em học sinh sử dụng hiệu quả”.

Hành trình của chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động, điểm đến hơn nữa trong thời gian tới. Mọi người hãy cùng chung tay lan toả nhiều hơn nữa giá trị yêu thương, sẻ chia đến cộng đồng nhé!Xuân Bách